Diego Godin chọn quê vợ làm bến đỗ cuối cùng

By InterMilanFCVN

Diego Godin đang trên đường gia nhập Cagliari. Trung vệ người Uruguay đã 34 tuổi và rất có thể đây sẽ là bến đậu cuối trong sự nghiệp cầu thủ. Anh đã chọn quê vợ để phục vụ…

Diego Godin chọn quê vợ làm bến đỗ cuối cùng

Tiếp nối hành trình của cha vợ

Jose Oscar Herrera từng là trung vệ trụ cột nhiều năm của ĐT Uruguay trong thập niên 1990, cho tới khi vai trò của ông dần bị thay thế bởi người đàn em Paulo Montero. Herrera đã chơi tới 148 trận ở Serie A cho Cagliari giai đoạn 1990-1995 và chính trong thời gian này, cô con gái xinh đẹp Sofia của ông ra đời vào năm 1993, tại đảo Sardegna. 

Sau này, Sofia hồi hương cùng với cha mẹ khi trung vệ Herrera quay lại Nam Mỹ thi đấu. Tại Montevideo, Sofia đã theo học tại trường Italiana di Montevideo (trường quốc tế Italia tại thủ đô Uruguay) từ tiểu học cho tới hết trung học. Sofia vẫn nói tiếng Italia trôi chảy, bên cạnh tiếng Tây Ban Nha. Năm 2018, sau 5 năm yêu nhau, lễ cưới giữa Sofia và Godin được tổ chức một cách ấm cúng tại Montevideo.

Vợ Godin, Sofia không chỉ nói tiếng Italia trôi chảy, mà bản thân gia đình Herrera cũng là những người di cư đến Uruguay từ hòn đảo Sardegna (nơi Cagliari là thủ phủ) từ thế kỷ 19. Vì thế Sofia vẫn tự xem cô là người Italia, bản thân cựu trung vệ Herrera dù sau này đã rời xa mảnh đất hình chiếc ủng, vẫn luôn dạy con cái về gốc gác Italia của gia đình. 

Hai cha con nhà Herrera đã luôn hy vọng một ngày nào đó, họ sẽ có lý do “chính đáng” để được gắn bó với hòn đảo xinh đẹp Sardegna một lần nữa. Chẳng có gì chính đáng hơn việc Godin trở về thi đấu cho Cagliari, đội bóng duy nhất của hòn đảo Sardegna vẫn đang tranh tài tại Serie A. 

Ở tuổi 34, Godin muốn góp sức cho Cagliari, quê vợ của anh

Khi Inter thông báo với Godin rằng anh nằm trong danh sách chuyển nhượng để CLB giảm quỹ lương, Cagliari gõ cửa, và trung vệ người Uruguay lập tức chấp nhận hy sinh rất nhiều về mặt thu nhập để có thể gia nhập đội bóng quê vợ. Đó là dịp để không chỉ Godin mà còn cả gia đình vợ anh được hít thở bầu không khí trong lành ở phía nam hòn đảo Sardegna, nơi họ đã rời đi hàng trăm năm trước.

Bệ phóng cho người Uruguay

Theo thống kê vào cuối năm 2019, chỉ có 15 người mang quốc tịch Uruguay đang sinh sống lâu dài trên toàn hòn đảo Sardegna. Nhưng ở khía cạnh bóng đá, đây quả là mảnh đất lành cho người Uruguay. 

Cagliari từng là bệ phóng cho nhiều trụ cột của ĐT Uruguay, mà nổi tiếng nhất trong số họ chính là “Hoàng tử” Enzo Francescoli. Sau đó còn có Daniel Fonseca, Fabian O’Neill, Dario Silva và cả Matias Vecino. Giai đoạn 1990-1992 là thời đỉnh cao của người Uruguay ở Cagliari, khi CLB này dành cả 3 suất cầu thủ ngoại cho các tuyển thủ Uruguay (Fonseca, Francescoli và cha vợ của Godin - Herrera).

Oscar Tabarez, một HLV người Uruguay hiếm hoi từng làm việc tại châu Âu, cũng từng có thời gian 2 năm đầy thành công trên ghế chỉ đạo Cagliari (1994-1996), giúp ông từng được cựu thủ tướng Italia - Silvio Berlusconi mời về dẫn dắt Milan. 

Godin sẽ tiếp nối truyền thống ấy, viết tiếp câu chuyện gắn bó với Cagliari của người Uruguay, dù anh đã lớn tuổi còn đội bóng đảo Sardegna không có bất kỳ mục tiêu gì khác ngoài trụ hạng ở Serie A. Về khía cạnh sự nghiệp chơi bóng, nhiều CĐV sẽ tiếc cho Godin, người vẫn còn chơi ở đỉnh cao phong độ, thậm chí vừa ghi bàn trong trận chung kết Europa League.

Nhưng đến Cagliari để xuất hiện ở Serie A vẫn còn thú vị hơn so với chơi bóng để hưởng lương cao tại Mỹ hay Trung Đông. Đó có thể là chương cuối trong sự nghiệp cầu thủ của Godin, chàng rể Sardegna nay sắp trở thành người của Cagliari!

Cagliari xác nhận có Godin trong tuần này

GĐTT của Cagliari, Pierluigi Carta xác nhận Godin sắp gia nhập CLB, ông hy vọng trung vệ người Uruguay sẽ chính thức thuộc về Cagliari trong tuần này. Ngay sau khi Inter chính thức chiêu mộ được Vidal (đã hoàn tất kiểm tra y tế vào hôm qua), Godin sẽ được phép thanh lý hợp đồng để gia nhập Cagliari. 

23 - Godin sẽ trở thành cầu thủ người Uruguay thứ 23 trong lịch sử khoác áo Cagliari. Đây là cộng đồng cầu thủ ngoại đông nhất trong lịch sử đội bóng đảo Sardegna, xếp tên Brazil (14) và Argentina (9). 

Cộng đồng những người yêu thích Inter Milan tại Việt Nam
Follow us