Godin đi vào lịch sử bóng đá theo cách vô cùng ấn tượng

By InterMilanFCVN

rung vệ Diego Godin đã trở thành cầu thủ thứ 6 ghi bàn ở cả trận chung kết Champions League lẫn trận chung kết Europa League. Và hơn hết, anh là hậu vệ đầu tiên làm được điều này.

Godin đi vào lịch sử bóng đá theo cách vô cùng ấn tượng

Trận chung kết Europa League 2019/20 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên. Phút thứ 5, Romelu Lukaku đã mở tỷ số cho Inter sau khi thực hiện thành công quả đá phạt đền.

Chỉ 7 phút sau, Sevilla đã có được bàn gỡ hòa do công của tiền đạo Luuk de Jong sau cú tạt bóng hoàn hảo của Jesus Navas. Tới phút 33, De Jong nâng tỷ số lên 2-1 cho Sevilla nhưng chỉ 3 phút sau, Godin đã gỡ hòa 2-2.

Trung vệ người Uruguay tiếp tục chứng tỏ cái duyên ghi bàn trong các trận chung kết của mình. Anh trở thành cầu thủ thứ 6 ghi bàn ở cả trận chung kết Champions League lẫn trận chung kết Europa League. 

Trước khi ghi bàn cho Inter Milan ở trận chung kết Europa League 2019/20, Godin từng lập công ở trận chung kết Champions League 2014 cho Atletico Madrid.

Trước đó, từng có 5 người làm được điều này là Steven Gerrard, Hernan Crespo, Dmitri Alenichev, Allan Simonsen và Pedro. Đáng chú ý, Godin là hậu vệ đầu tiên làm được điều này.