Handanovic chạm mốc 100 trận giữ sạch lưới

By InterMilanFCVN

Những gì Handanovic làm được cùng Inter là vô cùng đáng nể. Bởi trong phần lớn thời gian anh thi đấu ở Giuseppe Meazza, Inter luôn trong tình trạng khủng hoảng. Cầu thủ 35 tuổi này trở thành biểu tượng của sự bền bỉ và rất xứng đáng với tấm băng thủ quân của đội bóng áo sọc xanh đen.

Tính từ khi gia nhập Inter vào mùa Hè 2012, Handanovic đã thi đấu 317 trận cho Inter. Anh có tổng cộng 114 trận giữ sạch lưới nhà, bao gồm 100 trận ở Serie A. Tổng số bàn thua mà cựu tuyển thủ Slovenia phải nhận tính đến thời điểm này là 340 bàn.

Trở lại với diễn biến trên sân Giuseppe Meazza đêm thứ Bảy vừa qua. Dù Inter thi đấu ép sân, nhưng Handanovic vẫn phải trổ tài. Anh đã có hai pha cứu thua cho đội nhà trước những cú dứt điểm của các cầu thủ Genoa.

Handanovic là 1 trong 4 thủ môn ngoại hiếm hoi từng được bầu là Thủ môn xuất sắc nhất mùa ở Serie A. Anh 3 lần được tôn vinh trong đêm Gala trao giải vào các năm 2011 (cùng Udinese), 2013 và 2019 (cùng Inter). Trong lịch sử Inter, chỉ thủ môn Julio Cesar từng 2 lần trở thành Thủ môn xuất sắc nhất mùa ở Serie A.