Lukaku cân bằng kỷ lục của cả Rô béo và Cristiano Ronaldo

By InterMilanFCVN

Tiền đạo Romelu Lukaku đã cân bằng thành tích của cả huyền thoại Ronaldo béo lẫn siêu sao Cristiano Ronaldo sau bàn thắng vào lưới Sevilla.

Lukaku cân bằng kỷ lục của cả Rô béo và Cristiano Ronaldo

Sevilla và Inter Milan là 2 đội bóng vào chung kết Europa League 2019/20 và ngay từ những phút đầu tiên, trận đấu đã trở nên vô cùng hấp dẫn.

Phút thứ 4 của trận đấu, Lukaku bứt tốc khủng khiếp sau đường chuyền của đồng đội và trung vệ Diego Carlos không còn cách nào khác ngoài việc đốn ngã tiền đạo người Bỉ trong vòng cấm. Trên chấm 11 mét, Lukaku đã không mắc sai lầm nào đánh bại Bono bất chấp thủ thành này đã đổ người đúng hướng.

Với pha lập công này, Lukaku đã có được 34 bàn thắng trên mọi đấu trường mùa này và có trận thứ 11 liên tiếp ghi bàn tại Europa League, một kỷ lục sẽ tồn tại rất lâu nữa.

Anh đã san bằng thành tích ghi bàn của Ronaldo “béo” ở mùa giải ra mắt Inter (1997/98). Trong mùa giải đó, tiền đạo người Brazil đã có được 34 bàn và 5 kiến tạo sau 47 trận (4.142 phút), đạt hiệu suất 122 phút/bàn. Trong khi đó, Lukaku có được 34 bàn và 6 kiến tạo sau 51 trận, 4.104 phút, đạt hiệu suất 120 phút/bàn.

Ngoài ra, Lukaku đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 6 trận đấu liên tiếp tại vòng knock-out tại các cúp châu Âu sau Cristiano Ronaldo từ năm 2012 tới 2013.