Thánh Handa chưa hết thời

By InterMilanFCVN

Một cách khách quan, Samir Handanovic đã sa sút khá nhiều trong 2-3 năm qua. Nhưng trong đêm derby trọng đại, thủ thành người Slovenia là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất, đóng góp quan trọng nhất đến chiến thắng của Inter.

'Thánh Handa' chưa hết thời

Cặp tiền đạo Lautaro Martinez - Romelu Lukaku đã ghi cả 3 bàn, còn Ivan Perisic lập “cú đúp” kiến tạo, nhưng nếu không có “Thánh Handa”, hẳn Inter đã phải trải qua một trận derby khó nhọc hơn rất nhiều. 

Việc sạch lưới trước Milan là không hề dễ dàng, nhất là khi đội nhì bảng đã thực hiện tới 10 pha dứt điểm trúng đích. Mấy phút đầu tiên của hiệp 2 là lúc “Thánh Handa” thăng hoa nhất, anh đã thực hiện tới 3 pha cứu thua liên tiếp trong vòng 54 giây, với 2 quả đánh đầu của Zlatan Ibrahimovic và cú sút sấm sét của Sandro Tonali. Nếu Milan gỡ 1-1 vào thời điểm đang hưng phấn đó, không ai có thể chắc chắn thế trận và kết cục trận derby sẽ như thế nào.

Trong vài năm qua, các Interista vẫn liên tục nói về các ứng viên thay thế “Thánh Handa” trong khung thành, mà gương mặt sáng giá nhất đang là Juan Musso của Argentina. Nhưng qua những gì vừa thể hiện ở trận derby Milan, thủ thành người Slovenia cho thấy anh vẫn phần nào giữ được đẳng cấp của mình. 

Hợp đồng của Handanovic với Inter vẫn còn hạn đến 2022, tức là nếu tôn trọng hợp đồng này, anh sẽ ở lại sân Giuseppe Meazza đến năm 38 tuổi. Thời điểm để “Thánh Handa” nghỉ hưu vẫn còn đang được cá nhân anh và BHL Inter cân nhắc. 

Cộng đồng những người yêu thích Inter Milan tại Việt Nam
Follow us